Vai trò quan trọng của nước đối với làn da bạn không thể bỏ qua

Nước chiếm 75% thể tích cơ thể và được phân bố ở khắp các tế bào, bộ phận. Nếu tế bào không ddue nước sẽ hoạt động kém hiệu quả, làm cơ thể trở nên mệt mỏi. Da chứa 9% nước trong cơ thể, khi làn da thiếu nước biểu hiện rõ rệt nhất là da khô, nứt nẻ. Vai trò của nước là vô cùng quan trọng trong việc duy trì làn da luôn mềm mại, loại bỏ các cặn bẩn, chất độc do các phản ứng sinh hóa trong cơ thể gây ra. Cung cấp đầy đủ nước cho da giữ da luôn thông thoáng và sạch sẽ, hạn chế mụn. Chúng ta cùng xem nhu cầu của nước đối với làn da là gì nhé.

Nhu cầu của nước đối với da
A glass of water macro shot

Nhu cầu của nước đối với làn da bình thường

Đối với những bạn có làn da thường thì mỗi ngày cơ thể sẽ cần 2 lít nước bao gồm tất cả các nguồn nước nạp vào cơ thể. Tuy nhiên không nên uống vượt quá lượng nước trên trong một ngày. Uống nước quá nhiều dẫn đến tăng tổng lượng máu toàn cơ thể, tim và mạch máu sẽ phải làm việc nhiều hơn gây ảnh hưởng đến huyết áp và sức khỏe. Uống quá nhiều nước còn làm loãng hàm lượng các muối khoáng, ion khoáng trong cơ thể khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi nhất là với người lao động nặng, làm việc mệ nhọc.

Nhu cầu của nước đối với làn da bình thường

Nhu cầu của nước đối với da dầu

Nếu chị em không cung cấp vừa đủ lượng nước cho cơ thể sẽ khiến cho làn da trở nên khô ráp, bã nhờn, khả năng phục hồi các thương tổn trên da cũng giảm xuống. Hàm lượng nước trong cơ thể  ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động bài tiết dầu nhờn trên da, điều chỉnh quá trình sản xuất dầu trên da.

Khi mất nước làm cho xuất hiện những vùng da khô, sậm màu, các tuyến nhờn trong da sẽ bắt đầu sản xuất thừa dầu và bã nhờn để bù đắp cho sự thiếu quá trình hydrat hóa, dẫn đến da nhờn và xuất hiện mụn trứng cá. Để khắc phục tình trạng trên, chị em cần cần cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể.

Nhu cầu của nước đối với da

Theo nghiên cứu, uống từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp giữ ẩm cho da dầu và cung cấp cho nhu cầu nước toàn cơ thể. Vì khi ở trạng thái ngậm nước, các tuyến dầu sẽ nhận được tín hiệu từ trung ương thần kinh điều phối cho biết lượng dầu dư thừa không cần thiết giúp làm chậm quá trình sản xuất dầu trên da, ngăn ngừa hình thành mụn trứng cá.

Nhu cầu nước đối với làn da mụn

Việc cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể mỗi ngày sẽ giúp quá trình đào thải cặn bẩn và bã nhờn trên da từ đó cải thiện tình trạng mụn đáng kể.

Nhu cầu nước đối với da mụn

Mụn trứng cá phát triển khi tích tụ các chất độc trên da và gây ra tình trạng viêm nhiễm. Lúc này, cung cấp đủ nước sẽ tạo môi trường để lọc những chất độc ra khỏi cơ thể, góp phần giúp làn da trở nên căng bóng, mịn màng hơn. Nước tạo nền tảng cho hệ tuần hoàn lưu thông máu dễ dàng, hỗ trợ tiêu hóa đào thải và bài tiết các chất độc. Uống nước đầy đủ giúp giải trừ chất độc, tránh hiện tượng quá tải thải độc tại thận và hệ tiêu hóa, giúp bảo vệ hệ miễn dịch, từ đó giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả.

Nhu cầu của nước đối với làn da khô

Cần cung cấp lượng nước đầy đủ đối với da khô bằng cách mỗi ngày uống từ 2 – 2,5 lít nước và nên uống chia đều trong ngày. Không nên uống một lúc quá nhiều nước vì có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc nước. Thói quen uống nước điều độ sẽ giúp duy trì độ ẩm cho da từ sâu bên trong, bởi mỗi tế bào da đều được cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho quá trình bài tiết và trao đổi chất, cải thiện đáng kể tình trạng da khô và đẩy lùi các nguy cơ mắc chứng bệnh ngoài da hiệu quả.

Nhu cầu của nước đối với da khô

Ngoài nước lọc chúng ta có thể bổ sung nước bằng các loại trà thảo dược (trà atiso, trà cỏ ngọt, trà râu bắp,…) và các nước ép loại rau xanh, trái cây để phát huy tác dụng chăm sóc da tốt hơn.

Nước chính là “vị thần hộ mệnh” hết sức quan trọng cho cả cơ thể và làn da của bạn. Hãy cung cấp đủ nước đối với làn da để giúp cơ thể khỏe mạnh làn da trắng sáng nhất nhé. EROSTIC Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *